Nhà thông minh.

Bạn hiểu thế nào là nhà thông minh?

Có phải là một căn nhà biết nói chuyện như người, hay biết tự dọn dẹp nhà cửa thay thế ô sin, hoặc biết tự nấu cơm, tự gọi trẻ em thức dậy, hay biết bạn đang mệt mỏi trong người rồi tự động mở 1 bài nhạc acoustic đậm chất, hay đơn giản chỉ là căn nhà có thể điều khiển từ xa…

Giới thiệu - gadget google assistant google home 1072851 1024x682 -  -

Sau khi tham khảo rất nhiều thông tin trên web, công cụ tìm kiếm, mạng xã hội.. chúng tôi nhận ra rằng mọi người còn rất mơ hồ, hay chưa hiểu rõ thế nào là nhà thông minh, hoặc chỉ hiểu gần đúng.. có một số chuyên gia lâu năm thì hiểu rất chắc chắn về định nghĩa nhà thông minh, nhưng chúng tôi chỉ gặp họ trong những buổi giao lưu, workshop, hoặc họ tự tổ chức giảng dạy về nhà thông minh cho riêng học viên tham gia, dẫn đến thông tin trên web rất ít.

Sau hơn 300 lượt tìm kiếm, chúng tôi nhận thấy hết 90% đều là đưa ra khái niệm, cách thức xây dựng nhà thông minh chỉ để bán hàng, hay đa số giới thiệu về sản phẩm mà họ cung cấp, nhưng sản phẩm thì cũng vàng thau lẫn lộn, Trung Quốc, Mỹ, Đức.. đủ cả.

Giá cả, ngân sách dành cho nhà thông minh thì cũng cực kỳ lộn xộn, có bao giờ bạn nghe làm nhà thông minh hết chỉ vài ba triệu, hay giật mình khi nghe “quăng bom” 300-500 triệu, bản thân mình khi mới tìm hiểu về nhà thông minh thì cảm thấy thực sự hỗn độn, mình đã phải bỏ chi phí mua tất cả thiết bị, thuê nhà cung cấp và ứng dụng thực tế vào căn nhà mình mua, từ đó mình mới hiểu rõ bản chất thực sự của nhà thông minh.

Giới thiệu - bulb conceptual creative 256307 1024x682 -  -

Hơn nữa, theo mình thì nhà thông minh trong tương lai còn phát triển thêm rất xa, đến ngưỡng thông minh gần như Jarvis trong Iron Man chẳng hạn, nhưng đó là trong trường hợp ta có thể chế tạo ra những món đồ cho phép làm như thế, còn bây giờ thì… chưa ở đâu đủ tầm cả, mình có thể khẳng định như thế.

Có một số bạn lại làm vlog biểu diễn nhà thông minh như trong Iron Man vậy, nhìn ở khía cạnh giải trí thì được, hay và thú vị, nó giúp cho ta có nhiều cảm hứng sáng tạo cho ngôi nhà, nhưng ở khía cạnh thực tế thì còn quá xa vời.

Đó là một vài lý do để Blog nhà thông minh ra đời tại địa chỉ nhathongminh.blog

Tại đây, nhóm của mình sẽ chia sẻ cho các bạn những chủ đề như:

  1. Khái niệm chi tiết về nhà thông minh
  2. Hướng dẫn xây dựng nhà thông minh
  3. Lựa chọn thiết bị theo ngân sách
  4. Xây dựng và tự quản lý hệ thống một cách dễ dàng
  5. Hiểu ngôi nhà của mình một cách thực tế
  6. Ứng dụng từ ngôi nhà thông minh cho đến cuộc sống
  7. Và những chủ đề về dự án liên quan đến nhà thông minh

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog nhà thông minh, và đừng quên chỉ xem bài viết không mà hãy để lại bình luận hữu ích của mình mang tính xây dựng nhé

 4,056 total views,  1 views today